KINH NGHIỆM LÁI XE KHI GẶP ĐƯỜNG BỊ NGẬP NƯỚC

KINH NGHIỆM LÁI XE KHI GẶP ĐƯỜNG BỊ NGẬP NƯỚC

KINH NGHIỆM LÁI XE KHI GẶP ĐƯỜNG BỊ NGẬP NƯỚC

KINH NGHIỆM LÁI XE KHI GẶP ĐƯỜNG BỊ NGẬP NƯỚC

KINH NGHIỆM LÁI XE KHI GẶP ĐƯỜNG BỊ NGẬP NƯỚC
KINH NGHIỆM LÁI XE KHI GẶP ĐƯỜNG BỊ NGẬP NƯỚC
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Khánh
0906 669 247
XE TẢI
0932 710 990 (Ms. Nhỏ)
LỐP XE
0906 669 247(Mr. Khánh)

KINH NGHIỆM LÁI XE KHI GẶP ĐƯỜNG BỊ NGẬP NƯỚC

Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Gặp Đường Bị Ngập Nước. Xe Tải 68 đã tổng hợp được một số Mẹo nhỏ để giúp các tài xế cách xử lý thế nào khi xe bị ngâp nước ?

Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Gặp Đường Bị Ngập Nước
Đã có khá nhiều bài viết trên mạng nói về vấn đề này nhưng rất chung chung về hướng giải quyết khi xe bị ngập nước. 
Xe Tải 68 xin chia sẻ cho các tài xế để khi lỡ may gặp phải tình trạng đang lái xe "Gặp Đường Bị Ngập Nước" thì cũng có cách xử lý đúng về vấn đề này.

Mẹo 1:
 • Luôn giữ tốc độ động cơ cao để tránh nước vào ống xả khiến xe "chết máy" đột ngột.
 • Với xe số sàn, bạn nên đi số 1 với mức ga cao - trên 2000 vòng/phút nếu xe có đồng hồ báo tốc độ động cơ hoặc 1/3 đến 1/2 hành trình chân ga. Với xe số tự động có chức năng đi số sàn, hãy đi số 1, còn với xe số tự động có các số D1, D2, D3, hãy chuyển về D1.
Mẹo 2: Không nên đi quá nhanh bởi điều đó sẽ tạo sóng cao khiến nước dễ tràn vào động cơ hơn.

Mẹo 3:
 • Cần biết giới hạn nước không nên vượt qua
 • Đối với xe gầm thấp, không nên để nước ngập quá nửa lốp xe còn với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng không được để nước vào cửa gió động cơ trước mũi xe.
 • Đi đường ngập, nên đi với tốc độ vòng tua cao nhưng không nên đi nhanh.

Mẹo 4:
 • Nên tránh xa các xe đi ngược chiều.
 • Lý do là xe đi ngược chiều sẽ tạo sóng hoặc hắt nước ngược lên capo xe - nguy cơ cao nước tràn vào khoang động cơ hoặc họng hút. Nếu đường hẹp, bạn có thể ra hiệu cho tài xế xe ngược chiều đi chậm lại và nhẹ nhàng vượt qua xế kia.

Mẹo 5: Tắt công tắc AC – Điều hoà để tránh bị gãy cánh quạt khi xe ngập nước.

Mẹo 6: Nên đạp nhẹ rà phanh một lúc cho má phanh khô sau khi ra khỏi vùng ngập lụt để cho phanh có hiệu lực như bình thường.

Mẹo 7:
 • Kiểm tra dầu máy sau khi ra khỏi vùng ngập nước.
 • Nếu dầu máy chuyển màu nước gạo tức là nước đã vào động cơ. Lúc đó, bạn tuyệt đối không nên tìm cách khởi động lại, nên rút chìa khoá điện, đẩy xe lên chỗ cao phòng tránh bị sóng nước do xe khác chạy làm trôi dạt và gọi Cứu hộ 116 ngay.
 • Đừng nên tìm cách tự sửa nếu các bạn không có chuyên môn kỹ thuật, bạn nên tháo càng sớm càng tốt dây nối với bình ác qui, gọi về Hãng xe của bạn để tìm người tư vấn hoặc đơn giản hơn bạn gọi cứu hộ 116, thông báo rõ loại xe và tình trạng bị ngập để được tư vấn cách không bị thiệt hại thêm cũng như các việc cần thiết nếu xe bạn có mua bảo hiểm.

Mẹo 8: Hút, sấy, khử mùi ngay nếu nội thất bị ngập trong nước

***Lưu ý: 
Nếu khi xe đang đi qua vùng ngập nước mà bị chết máy thì tuyệt đối không được khởi động máy, mà phải tìm cách đẩy (hoặc kéo) xe ra khỏi vùng nước ngập (nếu khó khăn thì phải gọi xe cứu hộ). Vì có khả năng nước đã vào buồng đốt nhưng chưa đến mức gây hiện tượng thủy kích mà mới gây chết máy. Nếu khởi động lúc này sẽ bị thủy kích, làm gãy vỡ piston, tay biên, thậm chí chọc vỡ thân máy.
Nếu gần xưởng thì đưa vào xưởng xử lý.
Nếu xa xưởng thì sau khi đẩy xe tới mặt đường khô ráo thì tháo bu gi (hoặc vòi phun) rồi mới khởi động để nếu có nước trong buồng đốt thì nó được đẩy ra ngoài mà không gây thủy kích làm hỏng máy. Sau đó lắp bu gi (hoặc vòi phun) lại rồi khởi động động cơ. Nếu máy nổ lại thì tốt và đi về bình thường, nếu không nổ thì phải kéo về ga ra xử lý.

Đã có nhiều lái xe thiếu kinh nghiệm, cố khởi động máy khi chết ở vùng ngập nước và đã bị vỡ máy.

Bài viết liên quan

Tin tức mới
Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện các loại lốp giả gây thiệt hại nghiêm trọng cho sự an toàn của người lái xe và hành khách trên xe
Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện các loại lốp giả gây thiệt hại nghiêm trọng cho sự an toàn của người lái xe và hành...
Kinh Nghiệm Lái Xe Khi Gặp Đường Bị Ngập Nước. Xe Tải 68 đã tổng hợp được một số Mẹo nhỏ để giúp các tài xế cách xử...
Quá trình đốt cháy nhiên liệu không diễn ra một cách điều hòa. Thậm chí động ngừng làm việc trong tích tắc, sau đó hoạt động...
Kinh nghiệm Phanh ABS - Kể từ sự ra đời của Anti-lock Brake System, gọi tắt ABS, cuộc tranh luận về việc liệu có an toàn hơn hay không...
Đa phần người dùng đều nghĩ đơn giản là hao mòn sử dụng, nhưng không chỉ đơn giản như vậy.
Video - clips
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn
sliderbn